N.T.S.C Constructions

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi tin tưởng vững chắc rằng sẽ luôn luôn hợp tác tốt với khách hàng trong và ngoài nước, chúng tôi luôn luôn nâng cao kiến thức và năng lực chuyên môn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Sự Kiện

Lễ Khánh Thành Khoa Ngôn Ngữ - Văn Hóa - Nghệ Thuật Khmer Nam Bộ - ĐH Trà Vinh

Đây là khoa đầu tiên và duy nhất trong cả nước đào tạo chính quy các chuyên ngành thuộc các lĩnh vực ngôn ngữ, văn hóa, nghệ thuật Khmer Nam Bộ trong giai đoạn 2011-2015 được Chính phủ phê duyệt.

TS. Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Đại học Trà Vinh, cho biết, dự án có vốn đầu tư 60 tỷ đồng, được khởi công vào tháng 7/2011 và đến nay đã cơ bản hoàn thành các hạng mục gồm: Văn phòng, Thư viện, Hội trường, Phòng trưng bày hiện vật văn hóa Khmer Nam Bộ, Phòng Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu khoa học...

Hiện Khoa đào tạo các bậc cao đẳng, đại học và sau đại học, đào tạo giai đoạn 1 chương trình tiếng Việt cho du học sinh Campuchia, đã đáp ứng ngày càng đa dạng cho nhu cầu học tập của con em đồng bào dân tộc trên địa bàn Trà Vinh và trong khu vực Tây Nam bộ. Đại học Trà Vinh sẽ xây dựng đơn vị này trỡ thành khoa trọng điểm quốc gia.

Tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẵng định, Đảng và Nhà nước luôn dành ưu tiên hàng đầu cho đồng bào dân tộc, trong đó có bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các dân tộc. Từ đó có những chủ trương, đường lối chính sách quan tâm phát triển đến các đồng bào dân tộc trên mọi phương diện chính trị, văn hóa, xã hội và đặc biệt là giáo dục.

Việc nâng cao trình đô dân trí, giữ gìn và phát huy ngôn ngữ-văn hóa đặc sắc của người Khmer Nam bộ là một trong những vấn đề mang tính cấp thiết.

Phó Thủ tướng đánh giá cao tỉnh Trà Vinh, Đại học Trà Vinh đã nhận thức được đặc thù của tỉnh, xây dựng phát huy và bảo tồn văn hóa của đồng bào Khmer Nam bộ, góp phần bảo tồn văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam. Khoa Ngôn ngữ-Văn hóa-Nghệ thuật Khmer Nam Bô tuy mới thành lập nhưng đến nay đã có gần 600 sinh viên các hệ cao đẳng, đại học và sau đại học theo học. Khoa có 51 cán bộ giãng dạy, trong đó có 17 cán bộ người dân tộc Khmer. Đặc biệt, Trường Đại học Trà Vinh đã nhận được sự tham gia cộng tác, giãng dạy từ những tình nguyện viên đến từ nhiều quốc gia có tình cảm với đất nước Việt Nam cũng như nền văn hóa Khmer Nam bô.

Phó Thủ tướng mong muốn Khoa Ngôn ngữ-Văn hóa-Nghệ thuật Khmer Nam bộ không ngừng sáng tạo để ngày càng phát triển, để đưa nơi đây trỡ thành địa chỉ tin cậy định hướng về văn hóa đồng bào Khmer Nam Bộ và cũng là nơi hợp tác giao lưu quốc tế về nền văn hóa Khmer của cả nước.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã trao 10 suất học bổng của ông, bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành cho các em sinh viên Đại học Trà Vinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập trong năm học vừa qua.

Từ Lương
 

Xem thêm hình ảnh
Trở về trang Sự Kiện